Thủ thuật Ahref: Cách nghiên cứu từ khoá để kiếm nhiều traffic năm 2021

Mẹo tăng traffic thật vào website của bạn năm 2021, mới đọc vào chắc chắn các bạn sẽ nghĩ nội dung chia sẻ là mua traffic hay chạy quảng cáo. Nhưng hôm nay mình chia sẻ cho các bạn một mẹo tăng traffic cực kỳ tốt, dựa vào SEO mà ai cũng có thể làm được.

Đa phần khi các bạn nghiên cứu từ khoá thì sẽ lựa những từ khoá có lượng search cao, những từ khoá kiếm ra tiền mà không biết cách tìm kiếm những từ khoá có cùng lĩnh vực nhưng đem lại traffic cực kỳ lớn cho website.

Hướng dẫn cụ thể như sau:

Đầu tiên vào công cụ Ahref, mục Content explorer (Trình khám phá nội dung), mình gõ từ khoá chủ đề là lĩnh vực của mình, hay từ khoá mình đang hướng đến. Ở đây mình gõ từ khoá Dịch vụ seo, hoặc SEO

Ở đây mình sử dụng lần lượt các bộ lọc sau để tìm tất cả các bài viết liên quan đến chủ đề dịch vụ seo hoặc seo:

Chúng ta sẽ quan tâm những yếu tố sau: Refdomain của website (bao nhiêu liên kết trỏ về), traffic của website, chỉ số DR của website (Liên kết chất lượng hay không), traffic của page (trang nội dung) để xem keyword đó có nên chiến hay không.

  • Lần 1: Tìm bài viết ở những Website có Refdomain dưới 5 và traffic của website < 1000 hoặc <500, DR < 5 (Cái này tuỳ thuộc vào mục tiêu của bạn): Đa phần những bài viết mà thông tin website như trên thường khá yếu. Sau khi có danh sách mình sẽ kiểm tra kỹ hơn những từ khoá đem lại traffic cho những site đó và tiến hành chiến.
  • Lần 2: bạn có thể tìm bài viết ở những Website có Refdomain > 5 và traffic của website >500, DR >5. Minh đã tìm theo truy vấn này và đã tìm ra được 1 từ khoá có thể chiến, mà cạnh tranh thấp. (DR=0, REF=1, Trafic 1.2K) Thường là của các đại ca dấu nghề, hoặc dấu link trên ahref. Cái này hên hên là có thể tìm ra từ khoá có traffic mà ít người chiến.
  • Lần 3: bạn có thể tìm bài viết ở những Website có Refdomain < 5 và traffic của website > 500, cũng có thể tìm ra những keyword đem lại traffic.
  • Lần 4: bạn có thể tìm bài viết ở những Website có Refdomain < 5 và page traffic > 500, Page traffic value thấp cũng có thể tìm ra những keyword đem lại traffic.

Như hình trên bạn có thể thấy những bài viết top 1 có traffic cao nhưng cực kỳ ít backlink. Hãy xem Organic keywords của link nào bạn muốn làm content rồi viết content và seo nhé.

Có khá nhiều bộ lọc, tuỳ theo tư duy chiến của bạn. Tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ tìm ra được rất nhiều từ khoá đem lại traffic, mà độ cạnh tranh thấp trong lĩnh vực của bạn. Chúc bạn thành công

DỊCH VỤ SEO -NGOHUNGIT